Đập hộp Copper Type II 15oz Denim Jacket

by Nhân Nguyễn

Phát hành mới nhất của Copper Denim gồm nhiều mẫu thiết kế áo khoác & quần có chất liệu rất đẹp mắt, VNRD quyết định “đập hộp” & đánh giá mẫu Type II 15oz Denim Jacket của thương hiệu denim “Made in Vietnam” rất tâm huyết này.

Mẫu áo được giao đến trong tình trạng “full box” màu xanh với logo Copper Denim ở phía trên rất đẹp & tinh tế. Theo kinh nghiệm tiêu dùng Denim của VNRD chúng tôi thì có rất ít các thương hiệu đầu tư vào phần đóng gói cầu kỳ như vậy. Những mẫu Denim Jacket có giá dưới $150 thường chỉ được đóng gói bằng carton box hoặc túi gói đơn giản, chiếc hộp này cho thấy sự tâm huyết của đội ngũ Copper Denim muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của họ.

Thiết kế của mẫu áo dựa trên mẫu Type II Denim Jacket cổ điển & có một số điều chỉnh của Copper. Phiên bản được bán ở lựa chọn One Wash (đã giặt 1 lần để áo co rút hoàn toàn) cho cảm giác bề mặt gồ ghề & thô ráp của vải Raw Denim. Mặt vải đồng màu indigo đậm, một số điểm như mép túi & mép vạt áo có màu sáng nhẹ là hiệu ứng của quá trình giặt.

Chất liệu Selvedge Denim có phần mép biên màu xanh dương & trắng, là loại bản lớn, mép biên nằm bên trong của hai bên vạt áo trước. Cấu trúc này dựa trên nguyên bản của Type II Jacket, chi tiết này nhìn chung sẽ đem đến cảm giác giá trị cho người mặt thay vì là một chi tiết có thể khoe ra bên ngoài như selvedge của gấu quần jeans.

Bộ cúc gài được Copper sản xuất với logo của thương hiệu được dập sắc nét. Cúc áo có kích thước lớn hơn một chút so với các mẫu cúc cổ điển. Điểm mạnh là chất lượng cúc rất dầy dặn, trọng lượng nặng & được đóng chắc chắn vào nền vải.

Copper sử dụng 2 màu chỉ vàng & cam cho đường may đôi, dù là chi tiết nhỏ nhưng đây là điểm rất được lòng những ai yêu thích sự kinh điển của việc kết hợp hai màu sắc nổi bật trên nền Raw Indigo Denim. Bên trong vạt áo có 2 túi bản lớn được may bằng vải Denim cùng loại. Đây là một chi tiết hữu dụng cho việc để điện thoại hoặc đồ đạc bên trong, tuy vậy cá nhân tôi nghĩ rằng sẽ có thể đẹp hơn nếu túi được may bằng vải cotton trắng & có in artwork, góp phần “tạo nét” cho anh em khi mở vạt áo lấy đồ.

Hoàn thiện mặt sau của áo vẫn dựa trên chi tiết của Type II khi có phần xếp ly đối xứng ở lưng. Dáng áo có chiều dài lớn hơn so với thiết kế cổ điển & phần đô vai to hơn một chút.

Khi xem đến phần đai eo (waist adjuster) thì tôi có đôi chút “bối rối” vì mẫu áo chỉ có duy nhất 1 chiếc cúc ở đây. Chức năng của hai chiếc đai nhỏ này là dùng để giảm độ rộng của phần eo nhằm fit tốt nhất vào cơ thể người mặc. Chi tiết này hữu dụng đối với các bạn có vai, ngực rộng & eo thon, áo sẽ fit gọn hơn vào phần eo. Hoặc khi các bạn chạy xe & muốn tránh gió luồn vào người thì có thể gài chặt đai vào cúc thứ hai.

Bộ quà tặng đi kèm là một chiếc nón dạng Mechanic / Watch Cap Black Denim hoàn thiện rất tốt & thêu chi tiết. Mẫu nón được Copper đặt tên là Pumpkin Hat có giá 199.000d, chất lượng xuất sắc trong tầm giá.

Fit Check: Cảm quan mẫu Type II của Copper có chiều dài thân lớn hơn nguyên bản cổ điển, vải 15oz Denim cho dáng áo cứng cáp khi mặc (admin 1m76 75kg, size L). Bề mặt vải slub nhẹ & khá thô dự kiến sẽ tạo nên các vết gấp sắc nét qua thời gian. Tay áo có độ dài vừa vặn với thể hình châu Á & bảng số đo trên website của Copper có thông số chính xác.

Tổng quan mẫu Type II 15oz của Copper Denim là một chiếc áo Raw Denim Jacket xứng đáng trong tầm giá. Một số yếu điểm có thể cải thiện & VNRD rất tự hào khi thấy mẫu sản phẩm Denim “Made in Vietnam” được đầu tư về chất liệu & hoàn thiện chỉnh chu như vậy.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phiên bản này tại cửa hàng & website của Copper Denim.

Related Articles

Leave a Comment