Đánh giá Samurai SWD-L01 – Vẻ đẹp cổ điển trên thiết kế mới

by Nhân Nguyễn

Mẫu áo cúc bấm mang màu sắc Viễn Tây đặc trưng mà anh em thường thấy trên phim cao bồi Mỹ từ rất lâu đã nằm trong tập hợp những thiết kế kinh điển nhất. Western Shirt dường như không thể nhầm lẫn với bất kì mẫu áo nào khác trong tủ đồ nam giới. Vẻ đẹp này cộng hưởng với chất liệu Indigo Selvedge Denim tạo ra một kiểu hình mạnh mẽ đủ để thu hút sự chú ý của các “dân chơi denim”. Và tôi nghĩ là nhà Samurai Jeans đã làm rất tốt điều này.

Đập vào thị giác là sự tương phản giữa màu xanh indigo đậm của vải denim & màu vàng sáng của sợi chỉ. Và thứ hai đó là lai biên (selvedge). Selvedge khắp nơi, selvedge ở cổ tay, selvedge ở túi, selvedge ở vạt áo. Selvedge nhiều nơi là điểm cộng cho những “tay chơi” thích điểm nhấn trên chiếc áo mà họ khoác lên người. Chỗ này Samurai được 10 điểm!

Lai biên bên trong dọc theo vạt áo phải, logo thiết kế theo hình dáng Samurai cầm kiếm màu đỏ khá nổi bật & phông chữ cổ điển. Mác cổ áo được làm khá tinh tế & gọn gàng không quên kèm theo dòng chữ “Made in Japan” để bảo chứng cho chất lượng Nhật Bản. Chất vải 10oz denim không quá dày cho cảm giác thoải mái khi mặc. Bề mặt vải có sự thô ráp nhẹ từ chất liệu 100% cotton one-wash, từ đó tạo nên dáng áo rất cứng cáp & mạnh mẽ. Loại vải này được hãng gọi tên là “Katana Selvedge Denim” với selvedge có màu ánh bạc đặc trưng.

Bốn điểm nhấn ở mặt trước với hoạ tiết Seagull (Cánh chim hải âu) của Samurai ở hai túi trước & hai bên đô áo (yoke). Phần này có sự “dư thừa” một chút về hoạ tiết, nhìn đối diện có cảm giác logo nhiều gây rối mắt & có hơi hướng “cải lương Mỹ” giống các dòng áo cao bồi bận đi lễ hội dạo xưa. Nếu tinh giản được hoạ tiết đô áo thì có lẽ sẽ cân bằng & thanh thoát hơn rất nhiều cho thiết kế.

Bộ cúc bấm được làm từ chất kim loại cứng cáp, sản xuất bởi hãng hardware nổi tiếng là Universal. Loại cúc chất lượng cao có bản to ăn sát vào vải & không có sự lung lay nếu so với các mẫu Western Shirt phổ thông, cảm nhận khi đóng cúc là đầm, nhẹ cũng như độ mượt khi tháo tạo nên âm thanh “tách tách” thú vị.

Cúc bấm dạng vuông rất nặng & chắc

Ở phần thân áo phía sau là hoạ tiết Seagull bản lớn trên vai, tương đối cân bằng với phần còn lại khá tối giản của mẫu áo. Vạt áo được thiết kế ngang so với chuẩn vạt bầu của Western Shirt, đây là một điểm cộng lớn cho anh em thích Casual Style. Dạng vạt bầu tuy cổ điển nhưng sẽ khá “luộm thuộm” khi không đóng thùng, các anh trai Nhật hiểu rõ điều này nên đã có tinh chỉnh quá hợp lý.

Về dáng áo, Samurai đã làm quá tốt khi thân áo có độ dài vừa phải, fit áo cực kỳ gọn gàng ở phần ngực nhưng không quá ôm như nguyên bản của Western Shirt. Và điều làm tôi thích nhất, chính là tay áo dài vừa chạm cổ tay, không thừa không thiếu. Cảm giác những thiết kế của Japanese Denim Brand như Samurai Jeans có sự phù hợp tối đa với thể trạng người châu Á. Rất cân đối & xứng đáng!

Cuối cùng, tổng quan một mẫu Western Shirt chất lượng cao ở chất liệu & chuẩn xác ở phom dáng này được Samurai Jeans “vung nhát kiếm” bén ngọt 25,300yen cho thị trường nội địa Nhật Bản & khoảng 5,000,000d ở thị trường quốc tế. Mức giá tương đương một mẫu denim jeans hoặc jacket hạng trung. Tuy vậy nhưng có thể nói đây là một thiết kế Western Shirt mang vẻ đẹp & chất lượng xứng đáng khi so sánh cùng các hãng denim khác trên thị trường.

Mẫu áo được phát hành tại webstore của Samurai Jeans & retailer chính hãng SCMC Denim.

Related Articles

Leave a Comment