Benzak Denim mở rộng BST với Fit B-02 Straight

by Duy Đào

Tính từ thời điểm Benzak Denim kêu gọi vốn cộng đồng để tiếp tục sản xuất và phát triển sản phẩm European Made (Sản xuất tại Châu Âu), trong đó hai mẫu quần trọng tâm bao gồm B-01 Slim và B-02 Regular được Benzak tiếp tục sản xuất cho đến ngày nay.

B-01 Slim là mẫu quần được cập nhật liên tục từ chất vải cho đến màu sắc, trong khi đó B-02 Regular qua nhiều năm vẫn luôn được người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, như vậy vẫn là quá ít lựa chọn để khách hàng trải nghiệm phom dáng và chất lượng của thiết kế B-02, Benzak đã quyết tâm mở rộng bộ sưu tập FW23 với B-02 Straight với ba loại vải quen thuộc: vải selvedge denim màu nâu 13 oz, vải selvedge denim Kojima 15.5 oz và vải selvedge denim RCI 15.5 oz. 

13 oz Brown Cotton Selvedge

Loại vải selvedge denim với sợi weft từ cotton thô có ánh nâu được dệt bởi Candiani ở Italy, đây là sự lựa chọn thay cho sợi màu trắng thường thấy. Điều này giúp tạo ra hiệu ứng phai bẩn (dirty fade) khi sử dụng. Ngoài ra, việc này cũng làm cho mặt ngoài của vải trở nên đậm màu hơn, góp phần tạo ra sự tương phản mạnh mẽ khi phai màu. Độ dầy 13 oz. là phiên bản nhẹ nhất trong danh mục B-02 Straight.

15.5 oz. Kojima selvedge

Đây là loại vải denim của Nhật Bản với màu đỏ đặc trưng, được dệt với mật độ vừa phải để tạo ra sự thoải mái và thông thoáng. Loại vải này có khả năng phai màu nhanh, theo thời gian mặt vải sẽ chuyển từ màu xanh đậm thành một gam màu xanh lam tươi sáng hơn. Cấu trúc của vải không đồng đều cũng góp phần tạo nên trải nghiệm phai độc đáo.

15.5 oz. RCI selvedge

Vải selvedge RCI (cotton 100% hữu cơ) xuất phát từ nơi nó được sản xuất, tại vùng Robecchetto con Induno, quê hương của Candiani Denim. Đây là một loại vải denim Ý với selvedge màu đỏ, cấu trúc mặt vải không đồng đều là hiệu ứng từ cách dệt low-tension (độ căng thấp). Đây được xem là phiên bản “anh Ý” đồng chất 15.5 oz. với loại Kojima denim ở phía trên.

Tổng kết lại, ba loại vải mới được bổ sung vào danh mục B-02 có dáng ống suông thẳng cổ điển cùng chất lượng được trau chuốt dưới nhãn European Made đặc trưng của Benzak.

Bạn đọc dù yêu thích phong cách denim cổ điển hay hướng đến một phong cách hiện đại trẻ trung, B-02 Straight có thể là nền tảng cho cả hai. Bạn có thể xem thêm thông tin của các phiên bản này tại website của Benzak.

Related Articles

Leave a Comment