ONI Denim 17oz Kakishibu Weft Denim hoàn thiện qua 14 tháng 

by baole.gant

ONI vừa ra mắt mẫu quần jeans độc đáo nhất của hãng mang tên gọi “Awa Shoai x Kakishibu” – với sợi cotton được nhuộm thủ công bằng tay và mất 14 tháng để hoàn thành. Hãng chỉ sản xuất 163 mẫu trên toàn thế giới với 2 dáng quần “Relaxed Tapered” & “Regular Straight”.


Các sợi dọc (warp) trên quần được nhuộm chàm thủ công (phương pháp Awa Shoai Aizome) và các sợi ngang (weft) được nhuộm bằng tanin trái hồng (phương pháp Kakishibu). Loại sợi dùng để nhuộm thủ công dày hơn sợi dùng để nhuộm bằng máy nên vải denim thành phẩm có bề mặt không đồng đều độc đáo và hoàn toàn khác với vải denim thông thường.


Kỹ thuật sử dụng nhuộm chàm và hồng được gọi là “fermentation”, vì không thể nhuộm màu tối ngay lập tức nên quá trình nhuộm, ép và sấy khô được lặp đi lặp lại nhiều lần. Lí do chiếc quần jeans này đắt tiền là bởi vì phương pháp tạo ra thuốc nhuộm Awa ShoaiKakishibu của Nhật Bản thực sự tốn nhiều công sức và thời gian. Với Awa Shoai, lá cây chàm được hái cẩn thận và đặt dưới thảm rơm dày trong nhiều tháng và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo lá ở trong không khí thích hợp và duy trì ở nhiệt độ khoảng 60 độ F. Toàn bộ quá trình lên men mất khoảng một năm, kể từ khi hái lá cho đến khi hoàn thành. Mặt khác, Kakishibu cũng là một phương pháp nhuộm truyền thống với lịch sử hàng trăm năm. Sự đổi màu là do quá trình oxy hóa nước ép lên men của quả hồng chưa chín có chứa tanin mạnh. Nó cũng phản ứng với ánh sáng, do đó màu sắc thay đổi chậm dần theo thời gian và ánh nắng mặt trời.


Những chiếc quần jean này được ONI Denim sản xuất với tất cả các chi tiết chất lượng cao như nút đồng, vải lót túi quần chất lượng cao, bọ quần chắc chắn và táp da hươu có in số thứ tự của mỗi chiếc quần. Quần được thiết kế với phần đùi, đầu gối và bắp chân không quá ôm và cạp vừa tạo nên độ vừa vặn rất thoải mái.
Để sở hữu chiếc quần này, các bạn cần bỏ ra một số tiền khá lớn $649 – tương xứng với chất lượng của nó tại redcastheritage. Khi mua các bạn sẽ được tặng kèm túi đựng cùng chất liệu vải.

Related Articles

Leave a Comment