Sugar Cane Super “Denim” Collectibles: Tái bản thiết kế 1943

by Duy Đào

Dưới sự dẫn dắt của Yuichi Fukutomi, một chuyên gia về vải denim của Sugar Cane, Super “Denim” Collectibles đã chính thức xuất hiện vào năm 2023. Đây là sự hợp tác với chuyên gia về denim, Shigeki Wakiya – một nhà sưu tập denim cổ điển nổi tiếng, là thành viên quan trọng của dự án. Sứ mệnh của họ là tái tạo một cách trung thực “bản sắc” của những mảng vải denim tồn kho cực kỳ hiếm, mà gần như không thể tìm thấy trong hiện tại. Trong đó, thiết kế áo Denim Blouse S1943 Lot SC19008 là một phiên bản cực kỳ đẹp mắt.

Một thông tin bổ sung theo LongJohn, vào năm 1917, thiết kế áo blouse / blouson đầu tiên đã được đặt tên là số một, sau đó chuyển thành Loại 1. Việc chuyển từ “blouse” sang “jacket” diễn ra vào năm 1938 khi từ “jacket” được sử dụng lần đầu tiên trong danh mục thời trang phương Tây. Những chiếc áo trong bộ sưu tập này đã chinh phục người yêu thời trang denim và lịch sử bằng cách lấy cảm hứng từ mẫu áo blouse và quần denim cổ điển dựa trên các mẫu nguyên bản thời chiến tranh thế giới thứ II. Đội ngũ thiết kế của Sugar Cane không chỉ phát triển vải denim 13.5 oz, mà còn đã tái bản một cách kỹ lưỡng về màu sắc của indigo bị oxy hóa và đặc điểm của sợi dọc và sợi ngang để tạo ra một bản sao trung thực và sát với những tiêu bản gốc.

Không chỉ dừng lại ở vải denim, các thành phần khác cũng được tái tạo để mô phỏng diện mạo của những mẫu áo denim vintage. Thiết kế năm 1943, đại diện cho một giai đoạn khó khăn trong lịch sử của nước Mỹ và thế giới, khi Thế chiến II đang diễn ra. Chiếc áo tôn vinh sự giản dị và thực dụng, với thiết kế đặc trưng của áo blouse tối giản trong thời kỳ này. Sự sáng tạo và kỹ lưỡng của Sugar Cane được thể hiện qua việc sử dụng một loại vải denim có những đặc điểm không đều trong cách dệt, với đường may hình hộp không đều ở hai bên trái và phải của vạt áo, kích thước của đường may không đồng đều, tạo nên một diện mạo với nét độc đáo và không ngay ngắn chỉn chu vì áp lực của khâu sản xuất trong thời buổi chiến tranh. Khóa đai tăng lưng (buckle) mạ bạc có hoạ tiết hoa ly, thường gọi là “Lily Buckle,” là một phần quan trọng của thiết kế. Thân áo chỉ vỏn vẹn 4 cúc thay vì 5, chi tiết cúc lõm (donut button) hình nguyệt quế được tái hiện & phiên bản này không có nắp túi trước tạo điểm nhấn rất thú vị. 

Tổng quan, đây là một sản phẩm rất tâm huyết của nhà Sugar Cane đã tạo nên sự mong chờ đối với các denimhead không chỉ ở Nhật Bản mà cả các nước trên thế giới. Các phiên bản Super “Denim” Collectibles sẽ được phát hành trong bộ sưu tập Thu Đông 2023 của Sugar Cane, bạn đọc có thể tham khảo thêm & mua hàng khi sản phẩm chính thức ra mắt tại trang chủ của Toyo Enterprise

Related Articles

Leave a Comment