Warehouse – Phiên bản GREENBAUM 1880 HEAVY LEATHER BOUND BROWSE

by baole.gant

Ngược dòng thời gian về thế kỉ 19 – ngày 20/05/1873, Levi’s (Levi Strauss & Company) được cấp bằng sáng chế cho phương pháp sử dụng đinh tán kim loại để gia cố túi quần áo. Hơn 1 năm sau – ngày 25/08/1874, cũng tại San Francisco đã có bằng sáng chế cho việc dùng da để gia cố các điểm căng trên quần áo bởi anh em nhà Greenebaum. Cho đến thập niên 1890s khi bằng sáng chế cho đinh tán đã hết hiệu lực, những chiếc quần của Greenebaum Brothers được cung cấp dưới dạng đồ lao động bền bỉ xuyên suốt miền Tây nước Mỹ trong thời kì khai thác mỏ bùng nổ.

Phiên bản áo này được Warehouse tái sản xuất dưới dạng một phiên bản ngắn hơn của chiếc áo denim blouse nguyên mẫu (có thể coi là nguồn gốc của áo khoác denim bây giờ). Đây là loại áo khoác nhẹ thường được biết đến với kiểu dệt 2:1 (Twill – các kiểu dệt denim) sản xuất bởi Warehouse và dùng sợi vải có kích thước 7×16.

Chi tiết đường ráp vai và tay áo được may theo đường thẳng (thay vì đường cong) tương tự như kimono của Nhật Bản. Nên khi mặc lên người phiên bản áo này, phần vai sẽ rớt tự nhiên và có một ít sự dư/đùn vải dưới phần nách. Ngoài ra, chênh lệch của chiều dài vai và độ rộng áo rất nhỏ, điều này tạo nên cái nhìn cổ điển của áo. Chi tiết da được dùng để da cố túi ngực và cổ tay áo.

T-back sẽ có duy nhất ở size 42. Đây cũng là phiên bản chưa qua xử lý (non-wash) nên bạn đọc nên lưu ý các thông số áo sau khi rút:

  • Vai và ngực: Khoảng 3-4cm
  • Chiều dài thân và chiều dài tay áo: Khoảng 5-6cm

Thông tin chi tiết của áo:

  • Loại vải: 7.5×16 11oz. Denim (100% cotton)
  • Nút: Nút kim loại nguyên bản
  • Khóa: Sắt
  • Sản xuất tại Nhật Bản

Áo được bán với giá 38,500 Yen tại website của hãng hoặc các bạn có thể tìm mua tại đây

Related Articles

Leave a Comment