Tanuki ra mắt phiên bản giới hạn Soga Denim 

by Duy Đào

Tanuki là một thương hiệu có mật độ xuất hiện có-phần-kém-hơn so với các nhãn hiệu Denim sản xuất tại Nhật Bản. Nhưng Tanuki thường rất cẩn trọng khi tạo ra các loại vải mới, điều này đồng nghĩa rằng những gì Tanuki mang đến cho khách hàng đều là những sản phẩm rất đáng để mong đợi. Bạn đọc hãy cùng xem qua bộ sưu tập Soga Denim mới ra mắt của Tanuki nhé.

Soga là một loại vải denim được làm từ sợi bông Texas và được nhuộm bằng một hỗn hợp thực vật có thành phần nhụy hoa nghệ tây và gốc củ nghệ. Mặc dù nhụy hoa nghệ tây rất đắt đỏ, nhưng nghệ là thành phần chính, phần nhụy hoa góp phần tạo nên một chút sắc cam tinh tế. Màu vàng ở mặt trong của loại vải này bắt nguồn từ tên gọi Soga-iro, một gam màu vàng nhẹ nhàng giống hoa cúc.

Màu sắc này được đặt theo tên Hoàng đế Ninmyo, người có tình cảm đặc biệt với hoa cúc màu vàng trong thời kỳ Jowa (834-848). Soga là một biến thể của từ “Jowa” và đôi khi được phát âm là ‘Jowa-iro’. Như đã đề cập trước đó, Hoàng đế Ninmyo yêu thích hoa cúc màu vàng và đã trồng chúng khắp cung điện. Ông cũng được cho là đã sử dụng chúng trên trang phục của mình.

Với trọng lượng 15 oz, loại vải denim này phù hợp để có thể mặc quanh năm. Cấu trúc dệt có độ căng thấp tạo ra bề mặt có sự gồ ghề, tạo nên chất liệu nhìn rất thô giúp chúng ta liên tưởng đến vải canvas cổ điển. Sau một thời gian sử dụng, người mặc sẽ trải nghiệm sự thoải mái trên chất liệu này vốn đã là “tuyệt chiêu” của Tanuki. 

Soga Denim được Tanuki ra mắt với ba phom dáng quần jeans gồm Regular, High Tapered, Slim Straight với selvedge có màu xanh trắng bắt mắt. Cùng với đó là mẫu áo khoác Type II Denim Jacket “Soga” – một item nổi bật để để hoàn thiện combo Double Denim cho khách hàng của Tanuki. Tất cả các phiên bản được sản xuất rất giới hạn, vì vậy bạn đọc nên nắm lấy cơ hội sở hữu các sản phẩm này ngay khi còn có thể, các bạn có thể xem thêm & đặt mua sản phẩm tại stockist của Tanuki như Denimio.

Related Articles

Leave a Comment