Buzz Rickson’s ra mắt áo khoác N-1 hiệu chỉnh

by Duy Đào

Chiếc áo N-1 có lẽ là mẫu trang phục khoác ngoài mang tính biểu tượng nhất trong hải quân Hoa Kỳ. Được giới thiệu vào đầu những năm 1940 và được rất nhiều người ưa chuộng vì khả năng cách nhiệt của nó, chiếc áo N-1 (hay còn gọi là ‘Deck Jacket’) thường được làm từ vải whipcord (còn được gọi là vải jungle cloth) dệt chặt, lót bằng lông lạc đà alpaca (loại lông giữ ấm vượt trội, kháng nước và trọng lượng nhẹ hơn lông cừu) và được hoàn thiện bằng cổ áo lông cùng loại để mang lại sự ấm áp tối ưu.

Hãng Buzz Rickson’s đã tái hiện chiếc áo N-1 này trong nhiều thập kỷ, và năm nay, họ đã sản xuất một phiên bản điều chỉnh được gọi là phiên bản Dân Sự.

Sử dụng chất liệu jungle cloth 100% cotton như hầu hết các chiếc N-1 khác, chiếc áo Deck Jacket này khác biệt bằng việc loại bỏ lớp lông alpaca. Thay vào đó, Buzz Rickson’s đã lót áo bằng vải cotton và cổ áo bằng vải corduroy, phần cổ áo này sẽ phát triển một lớp patina theo cách người dùng sử dụng theo năm tháng.

Tất cả các đặc điểm của chiếc áo N-1 không có lông cừu vẫn còn ở đây, từ khóa kéo đến nút cài, dây rút eo nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước, và nút cài ở cổ áo. Các tính năng quân sự cũng được thể hiện qua việc sử dụng các nút urea đúng quân đội, khóa kéo Talon và nhãn cổ áo dệt Aviation Associates. Sản phẩm này có sẵn tại Hinoya với giá 375 Mỹ kim và đợi các bạn thêm vào giỏ hàng cho mùa đông sắp tới tại đường dẫn này

Related Articles

Leave a Comment