Mister Freedom California Lot64 AWA-AI Denim

by Duy Đào

Tháng 8 vừa qua, thương hiệu thời trang cổ điển nổi tiếng với sự đặc biệt đến từng chi tiết – Mister Freedom vừa thêm vào bộ sưu tập sản phẩm MF CALIFORNIAN LOT 64 JEANS phiên bản AWA-AI Denim. 

Lấy cảm hứng từ những chiếc quần jeans thời kỳ 50-60s, mẫu quần Lot 64 mang lại phong cách cổ điển với phần ống quần ôm nhẹ (slightly tapered leg) để tái hiện vẻ đặc trưng của giai đoạn này. Chất liệu denim “AWA-ai” của Sugar Cane Co., một sự kết hợp giữa 70% sợi bông và 30% sợi mía đường. Với trọng lượng 13 oz, chất liệu này có màu xanh đậm độc đáo, viền selvedge màu trắng/xanh lá bắt mắt, mặt vải thô có nhiều sợi bông & nổi hạt li ti (hairy & neppy). Chất vải được MF trực tiếp đặt hàng sản xuất tại Nhật Bản, nơi nổi tiếng với chất lượng và sự tinh tế trong việc sản xuất denim.

Đặc biệt, Lot 64 là thiết kế có kiểu dáng cạp vừa (mid-rise) vừa vặn ở vùng eo, tạo cảm giác lịch lãm mà không kém phần cổ điển. Nhìn kỹ hơn, ta thấy chi tiết khoá nút được dập nổi thương hiệu MF màu bạc và thiết kế Arcs hình chữ ‘M’ độc bản của MF ở túi sau. Phần tag da bò tự nhiên được dập logo MF, sẽ thay đổi màu sắc theo thời gian sử dụng. Chỉ may quần có màu chủ đạo là vàng và cam rất cổ điển. Túi đồng xu được thiết kế với đường selvedge ẩn. Ngoài ra, phần túi của Lot 64 Awa-Ai làm từ vải NOS cotton twill (vải New-old-stock được “chủ sốp” MF gom từ kho hàng vintage nào đó) góp phần tạo nên hiệu ứng đặc biệt cả bên trong túi. 

Có thể nói, nét độc đáo của loại vải denim AWA-ai kết hợp sự chỉn chu và tỉ mỉ của đội ngũ sản xuất MF tại California, Hoa Kỳ đã tạo ra một kiệt tác thu nhỏ. Và sau cùng, nếu bạn là một người đang tìm kiếm sự kết hợp tinh tế giữa chất lượng vải và nét độc đáo của thiết kế cổ điển thì MF California Lot 64 Awa-Ai Denim là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Mẫu quần đang được niêm yết với giá $450, bạn đọc có thể xem chi tiết tại webstore của Mister Freedom.

Related Articles

Leave a Comment