Studio D’Artisan ra mắt BST mới với kỹ thuật Sashiko & Boro

by baole.gant

Studio D’Artisan được thành lập vào khoảng những năm cuối của thập niên 70 và với kinh nghiệm hơn 50 năm của mình, thương hiệu denim huyền thoại của Nhật Bản này đã cho ra mắt bộ sưu tập (BST) mới sử dụng kĩ thuật Sashiko & Boro theo cách độc nhất. Sashiko & Boro là hai trong số những kĩ thuật cổ xưa để gia cố thủ công và sữa chữa quần áo mang tính biểu tượng nhất của xứ sở mặt trời mọc này.


Tiêu biểu nhất trong BST là chiếc áo Coverall – D4547U, với việc áp dụng cả 2 kỹ thuật thủ công nói trên để tạo nên mẫu áo khoác với vẻ đẹp của Nhật Bản trên dáng áo Coverall “chuẩn Mỹ”. Trên chiếc áo này, hãng sử dụng vải sashiko denim và được giặt để tạo nên hiệu ứng phai màu cho nền áo, sau đó sử dụng kĩ thuật boro để khâu một số loại vải sashiko có màu tương phản. Ngoài ra áo còn có một số chi tiết như nút áo kim loại chất lượng cao, patch da thật nguyên bản của hãng, 2 túi ngực và 2 túi hông cùng với một túi bên trong áo.


Ngoài phiên bản kể trên, hãng còn một sản phẩm cũng không kém ấn tượng trong BST lần này – D1854 chiếc quần jeans “sashiko denim”. D1854 là một chiếc quần jeans 5 túi cơ bản với độ nặng tương đối 15.5 oz có cấu trúc dệt từ các sợi dọc là loại sợi 5 (Bulky) và sợi ngang là loại 6 (Super Bulky) (bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về phân loại độ dày vải tại đây). Điều này tạo nên loại vải denim cực kỳ dày dặn, bền bỉ và có thêm khả năng phai màu độc đáo để khám phá trong quá trình sử dụng quần.


Các sản phẩm đang được bán tại Hinoya với giá lần lượt là $315 cho áo Coverall và $193 cho chiếc quần Sashiko Denim Jeans. Mức giá khá hợp lý cho chất lượng hoàn thiện cao, bạn đọc có thể tham khảo các mẫu khác trong BST này tại đây

Related Articles

Leave a Comment