Mister Freedom với phiên bản Ranch Blouse Duck Canvas

by baole.gant

Nếu các bạn đọc đã quen với các hiện tượng phai màu thường thấy trên vải denim, thì vải duck canvas cũng mang lại hiệu ứng tương tự sau một thời gian sử dụng. Về bản chất, denim và duck canvas khác nhau bởi cách dệt và loại sợi được dùng. Cả 2 loại vải này được sử dụng thường xuyên bởi tầng lớp lao động bởi tính bền bỉ và dày dặn của mình, nhưng sau đó denim trở nên phổ biến trong may mặc đại trà bởi sự thoải mái hơn và sự phát triển của văn hóa Mỹ. Trong lần ra mắt mới đây, Mister Freedom (MF) sử dụng loại vải duck canvas trên mẫu áo kinh điển Ranch Blouse của mình.

Mister Freedom Ranch Blouse NOS Duck Canvas Brown
Mặt sau áo

Trong phiên bản lần này, chiếc áo Ranch Blouse làm tử vải duck canvas màu nâu có trọng lượng 12 oz. chắc chắn, có độ thô và được sản xuất tại Mỹ. Khi được đưa lên các kệ trưng bày, mẫu áo này vẫn trong tình trạng unwash (chưa qua xử lý) và sẽ co rút khoảng 1 inch ~ 2,54 cm ở phần ngực và 0,5 inch ~ 1,27 cm ở các phần còn lại.


Về phần chi tiết, chiếc áo có những điểm tạo nên sự khác biệt với những chiếc áo phổ biến ngoài thị trường. Chiếc áo khoác 5 nút này được làm dựa trên thiết kế “boxy fit” cổ điển với phần xếp ly bắt mắt khâu hình mũi tên và tăng lưng (back-cinch) phía sau. Phần cổ áo bo tròn (round collar) được lấy ý tưởng từ những chiếc áo A1 trong những năm thập niên 1920 – 1930 và đặc biệt được làm bằng nhung tạo sự tương phản với vải canvas. 2 chiếc túi ngực được đặt thấp hơn thông thường và không tương đồng (1 bên có nắp túi còn 1 bên không) đặc trưng của hãng giúp cho người dùng có thể sử dụng đồng thời cả túi áo sơ mi (mặc bên trong) và túi áo khoác mà không lo đến phần ngực sẽ bị phồng quá mức.


Áo đang được bán với giá niêm yết $450, các bạn đọc có thể sở hữu nó tại website của hãng Mister Freedom hoặc tại Clutch Cafe

Related Articles

Leave a Comment