Denimheads – Những người chơi Denim

by Duy Đào

Chào bạn đọc của VNRD, các bạn có thể đã nghe qua với thuật ngữ “Denimheads”. Bài viết này sẽ nêu lên những đặc điểm để anh em hiểu rõ về danh từ này. 

Denimheads” là từ dùng để chỉ những người có đam mê sưu tầm và sở hữu Denim (Denimhead – danh từ số ít). Nói một cách gần gũi hơn thì họ là những người sống, thở và mặc Denim như một phần không thể thiếu. Họ am hiểu rất nhiều kiến thức & thông tin liên quan đến vải Denim, biết rõ thành phần, chi tiết & kiểu dáng của những thiết kế Denim qua nhiều thời kỳ. 

Thuật ngữ Denimheads có nguồn gốc từ tiếng Anh, một cách ghép từ có ý nghĩa nôm na là “những người với đầu óc hay nghĩ về Denim”. Danh từ này có sự tương đồng với các thuật ngữ dùng để gán cho một sở thích hoặc cuộc chơi như Motorheads (Những người đam mê xe cộ), Bikeheads (Những người đam mê xe mô-tô), Sneakerheads (Những người đam mê giày sneaker)…vv

Sự kiện Vietnam Raw Denim

Denimhead mặc denim như là một phần của thói quen hàng ngày và lấy nhiều cảm hứng từ chất liệu mộc mạc này. Một người chơi Denim yêu thích vẻ đẹp ở những dấu vết phai màu trên quần áo Denim của họ và có xu hướng lưu trữ những phiên bản giá trị cao & hiếm thấy. Mỗi chiếc quần, chiếc áo là những câu chuyện mang dấu ấn cá nhân của Denimhead, qua đó họ chia sẻ trải nghiệm với những người có cùng sở thích để tạo nên một cuộc chơi Denim thú vị. 

Bài viết mang tính chất giới thiệu và giải thích định nghĩa Denimheads, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách chơi Denim và tham gia cuộc chơi cùng anh em tại Group Cộng Đồng VNRD nhé!

Related Articles

Leave a Comment